HƯỚNG DẪN SẠC XE ĐIỆN ĐÚNG CÁCH

Bình ắc quy của bạn có thời gian dùng ngắn, bị phù vừa hết hạn bảo hành là phải thay mới kéo đến bạn tốn nhiều ngân sách để thay mới hoặc xe tiếp tục bị hết điện lúc vừa mới vận hành xe trên đường, giải pháp cho các chủ đề trên chỉ có thể là là việc sạc  xe điện đúng cách. với chỉ dẫn dưới đây mong rằng bạn biết cách sạc điện để đảm bảo “xế yêu” vận hành ổn định và an toàn nhé!!

HƯỚNG DẪN SẠC XE ĐIỆN ĐÚNG CÁCH

Thứ nhất, các bạn nên để ý đến việc SẠC XE ĐIỆN ĐÚNG CÁCH theo chỉ dẫn

Khi đi về nhà, bạn k nên cắm sạc liền mà nên chờ khoảng 30p-45p rồi hãy gắm sạc.

-Vì khi đi ngoài đường thì bình có tỏa nhiệt, cộng với nhiệt của mặt trời nên bình đã nóng, nếu bạn gắm vào sạc liền thì bình ắc quy chịu nhiệt to có thể bị phồng.SẠc Xe ĐiỆn ĐÚng CÁch

 

-Sau khi sạc xong cũng nên chờ 15-30p rồi hãy đem ra đi. Cũng là để cho bình giảm bớt nhiệt sau khi sạc. như vậy tốt hơn.

Thứ hai, bạn nên sạc điện khi nào?

Bạn k nên đi hết sạch điện mới sạc, mà nên đi khoảng 70% điện là sạc rồi. con số 70% này lệ thuộc đâu?

Thứ nhất, bạn sẽ Nhìn vào mặt đồng hồ để xem lượng điện còn lại. Hầu hết các xe của Before hiện giờ đều trang bị đồng hồ điện tử hiện đại, hiển thị gần như là toàn bộ thông số về lượng điện. Các bạn hãy chú ý nhé, hết khoảng hơn 1 nửa điện trên mặt đồng hồ thì bạn sạc là vừa.

Còn cách tính thời điểm sạc khác là bạn tính toán dựa trên số km bạn đã đi.Ví dụ: Một số dạng xe đạp điện, xe 4 bình ắc quy nhỏ 48V-12A như S3, K2, 133F New V18, sạc đầy đi được khoảng 35-50km thì bạn đi khoảng 30km là bạn nên sạc.

Xe Bat, Titan, Xmen 5 bình ắc quy lớn 60V-20Ah sạc đầy đi được khoảng 80-100km thì bạn đi khoảng 45-50km thì bạn sạc

Thứ tư, bạn nên sử dụng đúng loại sạc!

Nhiều bạn cục sạc bị hư hay mất khi đi mua thì có thể mua nhầm sạc. Đó là nguyên nhân bạn chưa SẠC XE ĐIỆN ĐÚNG CÁCH.

ví dụ xe điện của bạn là xe đạp điện, xe bình nhỏ 4 bình mà mua cục sạc đạp điện 5 bình hoặc mượn tạm sạc xe máy điện 5 bình là sẽ hư bình liền.

Vậy nên, bạn hãy dùng đúng sạc, có mượn của bạn bè cũng nên mượn giống loại xe mình, hoặc đi mua thì nói đúng loại xe để người bán đưa đúng loại sạc.

 Nếu phát hiện sạc nhanh đầy, hoặc sạc lâu (khoảng hơn 10 tiếng) mà cục sạc không báo đầy thì đem cả bình lẫn sạc đến shop bạn mua xe để được kiểm tra nhé.

Chúc “xế yêu” của bạn luôn “khỏe” giúp bạn có những quá trình vui vẻ và trọn vẹn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0975388186
Facebook Zalo Youtube Chat FB