Xin chào bạn – độc giả của CHUYÊN GIA PIN XE ĐIỆN

Đây là thương hiệu chuyên cung cấp pin xe điện và thiết bị lắp xe đạp thành xe điện, đã cung cấp toàn quốc và nước ngoài từ 2013. Đã được báo Vietnamnet viết bài năm 2015. Chủ trang web là  Thạc Sĩ Đinh Thế Nam, ông hiện là giảng viên đại học quản lý và công nghệ Hải Phòng. Với tiêu chí rẻ- tiện lợi, thương hiệu chuyenpinxedien đã có những giải pháp tối ưu nhất để có những chiếc xe điện phù hợp với chi phí của bất cứ đối tượng nào.

Thương hiệu này cung cấp PIN XE ĐẠP ĐIỆN, XE MÁY ĐIỆN, Ô TÔ ĐIỆN, Thiết bị chế xe đạp điện, phụ tùng xe đạp điện, xe điện chế.

Pin sạc (như trong điện thoại thông minh) đang là nguồn cung cấp năng lượng cho rất nhiều thiết bị xung quanh ta. Giới khoa học còn muốn pin là nhiên liệu chính cho vận tải, tiến tới một thế giới chạy bằng pin

516220d8

Pin lithium sẽ là nguồn năng lượng của tương lai. Ảnh: Graphene Uses

 

Hình ảnh sau có quen thuộc với bạn không: mỗi tối phải cắm sạc đủ loại thiết bị điện tử, từ điện thoại, đồng hồ thông minh đến tai nghe hoặc loa bluetooth, máy tính xách tay và máy đọc sách? Đó là chưa kể bàn chải điện tử và xe máy điện.

Pin sạc hiện là nguồn cấp năng lượng chính cho các thiết bị thiết yếu trong đời sống con người, từ sinh hoạt, giải trí đến đi lại. Tất cả sự tiện lợi này sẽ không xảy ra nếu không có các tiến bộ trong công nghệ pin, cụ thể là pin lithium

Pin Li-Ion-Polymer-LiFePo4

Đây là loại pin cung cấp năng lượng cho hầu hết mọi dòng xe đạp điện dùng pin đang có mặt trên thị trường hiện nay với thành phần chính là chất điện phân đóng vai trò môi trường cho ion Li+ dịch chuyển qua lại giữa hai điện cực. Khi thiết bị hoạt động các ion Li+ di chuyển từ anot sang catot và quá trình diễn ra ngược lại khi sạc, sau mỗi lần xả/nạp thì hoàn thành một chu trình.

 

Áp dụng công nghệ sản xuất Pin Lithium  vào sản xuất pin cho xe đạp điện ,xe máy điện và ô tô điện đã, đang phát triển và mang lại nhiều kết quả cực khả quan. Nó vẫn đảm bảo hoạt động giống như chạy trên các dòng smartphone giúp cho xe đạp chạy pin có quãng đường xa hơn và tiết kiệm điện sử dụng hơn.

 

Làm từ lá Lithium tích điện tốt hơn lá kẽm trong ắc quy, loại pin chuyên dùng  giúp xe đạp điện có thể di chuyển quãng đường dài hơn. Qua trải nghiệm thực tế, một chiếc xe dùng pin Lithium sau khi được sạc đầy sẽ chạy 60-70 km. Trong khi đó, xe chạy ắc quy (với 4 ắc quy 48 V) chỉ đi quãng đường 35-40 km.

Trọng lượng

Với khối lượng 1.5- 6 kg tùy loại, Pin Lithium cho xe đạp điện nhẹ hơn rất nhiều so các xe đạp chạy ắc quy 10-35 kg. Nhờ vậy, người chạy dễ dàng điều khiển và xe cũng đạt vận tốc cao hơn, đi xa hơn.

Thời gian sạc

Nhược điểm của ắc quy là nếu chỉ mới sử dụng một nửa dung lượng mà đã sạc tiếp thì phần còn lại sẽ không hoạt động. Khi đó, dù sạc đầy bình thì khi dùng, năng lượng vẫn tiêu hao rất nhanh. Ngược lại, với pin Lithium, người dùng có thể sạc bất cứ lúc nào, không cần chờ đến khi hết hẳn pin xe đạp điện. Thời gian sạc cũng ngắn hơn so với ắc quy xe đạp điện

Tuổi thọ 

Với ac quy chì-axit thì vòng đời khoảng 300-500 lần sạc xả điện, nếu dùng pin Lithium thì tùy loại pin sẽ có vòng đời 1500-3000 lần sạc xả điện, như vậy nếu với 1 chiếc xe đạp điện hoạt động thường xuyên, liên tục 1 ngày đi xa 50-70km thì 1 ngày cần sạc 1 lần, như vậy 1 năm sẽ sạc 365 lần.

Từ đó có thể tính toán được nếu ac quy chì axit thì tuổi thọ ac quy chỉ 1.5 năm theo lý thuyết và cũng đúng với thực tế ac quy hiện nay

Với pin Lithium tuổi thọ cao nhất như hiện nay là pin LiFePo4 thì sẽ dùng được 8-9 năm, với pin Lithium Polymer thì tuổi thọ pin sẽ được 5-6 năm.

Hiện tại nếu so sánh về mức giá thì pin Lithium có giá cao hơn so với ắc quy khoảng 2-3 lần, tuy nhiên về lâu dài thì dùng pin lại rẻ hơn dùng ac quy vì tuổi thọ của pin là cao gấp nhiều lần ac quy và những tiện ích mà nó mang lại chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi lựa chọn sử dụng.

Quý khách có thể xem thêm tại: https://brands.vn/chuyenpinxedien-don-vi-uy-tin-ve-pin-xe-dien-va-thiet-bi-lap-xe-dap

Lh : Mr NamdcHp 0975.388.186  Zalo 0704.126.198

Trân trọng.

Admin